Stardew valley

Game mô phỏng nông trại

Chào mừng các bạn đã trở lại với Winzone.net chúng tôi , hôm nay chúng tôi sẽ review 1 game về mô phỏng nông trại Stardew valley.
Nếu các bạn là 1 fan của series các game nông trại như : Harvest moon, rune factory , …. Thì các bạn không thể bỏ qua game stardew valley .

Game có nội dung tương tự như các game harvest moon nhưng điểm nổi bật ở đây là bạn có thể chọn môi trường nông trại sống khi bắt đầu chơi và nó là cái game chạy trên nền tảng PC nên chả cần giả lập làm cái gì. Các bạn chỉ việc download về và chiến thôi =)).

»Nông trại tiêu chuẩn :

 • Mọi thứ đều bình thường như version harvest moon

Stardew valley

»Nông trại trên sông ( riverland ) :

 • Diện tích trồng bị thu hẹp nhưng ở trang trại này rất thích hợp cho việc câu cá

Stardew valley : riverland

»Nông trại trong rừng ( lâm nghiệp ) :

 • Tương tự như nông trại trên sông diện tích trồng thu hẹp nhưng lại nhặt được cái loại cay rừng

Stardew valley: nông trại lâm nghiệp

»Nông trại trên núi (hill-top farm) :

 • Diện tích trồng bị thu hẹp nhưng có thể đào khoáng được ngay ở trang trại

stardew valley: hill-top farm

»Nông trại hoang dã :

 • Đây là trang trại khó nhất trong 5 loại trang trại , không khuyến khích cho người mới chơi vì vào ban đêm quái sẽ được triệu hồi ra bằng với level chiến đấu của player ( cẩn trọng coi chừng bị rape by monster á hihi)

stardew valley: trang trại hoang dã

 • Khác với harvest moon thì Stardew valley này nó xấu hơn 2 thằng kia ( ý là xấu hơn thằng harvest moon vs thằng rune factory đấy ) nhưng nói về tính năng (option) thì có vẻ 2 thằng kia xách dép cho nó .
 • Bỏ qua các chức năng bình thường như : xây nhà ( update nhà ) , nâng cấp công cụ , v.v… như game nông trại thông thường thì game này còn được đa số người chơi thích nó cũng vì chức năng crafting.
 • Crafting có khá nhiều loại : Bombs, Phân bón , đồ trang trí , đồ dùng cho nông trại v.v… để có thể đạt được crafting bạn phải train level như hình

stardew valley: crafting

 • Vâng , bạn gặp vấn đề phiền phức , mệt mỏi khi chơi harvest moon ???? vì diện tích nông trại quá lớn thì qua cái game stardew valley này nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó ( thằng này nông trại mà nó cho lun tự động hóa đúng thật là hiện đại hóa )

tự động hóa trong stardew valley

 • Chúc năng crafting khá là nhiều cho nên muốn biết thì click vào đây rồi sẽ biết nhé.
 • Cũng tương tự như thằng các thằng game nông trại khác nó cũng sẽ cho nuôi động vật để ta thu hoạch sữa trứng, vân vân và mây mây kèm theo mưa gió… nhưng theo winzone được biết gần đây nhất là cái game nó cho nuôi luôn cả thỏ và vịt. Thêm  1 điều hư cấu là nó cho nuôi cả những bé khủng long nếu có trứng ( chắc tính cho người chơi xây công viên kỷ Jura ??? )

  stardew crafting cho nuôi cả khủng long

 • Ngoài các chức năng chính như : trồng cây gây rừng , bảo tồn động vật đã bị tuyệt chủng ( khủng long ) , làm anh hùng ( đi giết quái vật ) thì game này còn có chức năng phụ là làm nhiệm vụ, ở đây có phe là nhà giàu và nhà cổ điển ( 1 cái là làm cho siêu thị joja mart còn cái kia là làm cho làng community center ) :
  • Joja mart: dc gọi là team nhà giàu vì hoàng thành nhiệm vụ chỉ cần tiền.

   jora mart: chợ dành cho nhà giàu

  • Community center còn gọi là team chân chất ( cày bừa thấy thằng viết bài luôn để đủ nhiệm vụ làm bundle, bundle tạm gọi là các gọi vật phẩm cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ để xây lại trung tâm làng ). Phải hoàn thành nhiệm vụ khá là nhiều nên thằng viết bài khuyên mấy bạn đọc bài hãy chơi đi rồi biết chứ hắn chụp lại hết chắc sập cái web.

Về cơ bản là thế ….

À mà còn 1 điều quan trọng trong game này là nó bắt kịp xu hướng hiện tại là : nó cho cưới đồng tính nhé ( nam – nam , nữ – nữ ) winzone hoặc thằng viết bài thì vẫn chưa thử nam nam có con được không chứ mà nữ nữ là có con được rồi đó =)))

»»Link download game:

»Link FSHARE:

http://www.fshare.vn/file/7DYFZEQ9QNSP
 

»Link GOOGLE:

https://drive.google.com/open?id=0B5q4VV8sU4CmV3hHaXhRbnhILWc
Các bạn đọc bài rảnh rỗi hãy thử giúp Winzone nhé!

Winzone.net

không chỉ là cài win!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *